Nguyên liệu :
1 cup xã
1 cup tỏi băm
1 cup tôm chấy( loại ăn bánh bèo )
hoặc tôm khô giã nhuyễn
2 cup ớt bột loại cay
3 cup dầu ăn + 1 cup dầu màu điều
Cách làm
- Xào xã cho đến khi vàng thơm sau đó cho tôm chấy vô xào chung chừng 2 phút rồi vớt ra cái tô
- Cho 3 cup dầu vô lại cái chảo chờ dầu nóng cho tỏi vô phi vàng , vớt ra để ráo
Lúc này hạ lửa trên lò nhỏ lại , để giảm bớt độ nóng của dầu
- Trộn tất cả hỗn hợp tỏi phi vàng + xả tôm chấy + ớt bột cho đều trong 1 cái thau
Chảo dầu nóng lúc nãy , ta hạ lửa nhỏ và trúng hết cái thau hỗn hợp trên vào
Xào từ từ cho quyện vào nhau . Nêm vào 1 TBSP muối + 1 TBSP đường
Đảo lên cho đều rồi tắt bếp
Cuối cùng cho dầu màu đều vào là xong
Không xào ớt quá lâu vì nó sẽ làm ớt đen và đắng
Chờ nguội rồi cho vào hủ ăn dần
No comments:
Post a Comment