Thursday, December 3, 2015

Bánh Bò

Nguyên liệu:
  • 250g bột gạo
  • 50g bột mì đa dụng
  • 120 – 150g đường (tùy vị)
  • 210ml-220ml nước nóng (tùy độ sánh của bột, bạn có thể tự canh trong quá trình trộn)
  • 5g men
  • Dầu ăn
Cách làm:

  • Hòa tan đường trong nước nóng, để nguội bớt.
banh bo 0
  • Trộn bột gạo, bột mì và men vào một bát trộn lớn. Sau đó cho nước đường vào khuấy đều.
banh bo 6
  • Sau đó cho nước đường vào khuấy đều.
banh bo 7
  • Dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, có thể lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ bột đóng cục.
  • Sau khi bột đã được trộn mịn, dẻo, lấy 1 miếng khăn mỏng phủ lên thố bột, để cho bột nghỉ, lên men trong 2,5 (25-28 độ C) -4 giờ (nhiệt độ thấp hơn) tùy theo nhiệt độ, cho đến khi xuất hiện nhiều bong bóng nhỏ trên bề mặt và bột tăng gấp đôi.
banh bo 8
  • Dùng cọ phết 1 lớp dầu hoặc bơ lên khuôn bánh. Đun nước sôi trong nồi hấp.
banh bo 9
  •  Múc bột bánh vào khuôn, sau đó cho vào khay hấp trong 20 phút cho đến khi bánh chín. Tắt bếp, để cho bánh trong nồi thêm 5 phút nữa. Lấy bánh ra, dùng nóng.
banh bo 3
  • Nếu bánh chưa dùng ngay, bạn có thể cho vào thố, phủ nilon hay vải mỏng lên để tránh bị khô. Trước khi ăn cho vào nồi hấp lại để bánh mềm mịn.

No comments:

Post a Comment