Monday, December 7, 2015

Bánh Củ Cải

A. Phần bột
1 gói bột gạo
                                                                   
4 TBS bột năng
                                                                        
1tsp muối
                                                                    
 2 TBS dầu ăn
                                               
6 c nước (2 cup nước ấm, 4 cup nước sôi)
B Phần củ cải
200gr củ cải bào sợi, vắt bớt nước, để ráo
50 gr ca rốt bào sợi nhỏ luôn
100 gr tôm khô ngâm mềm giả cho hơi tơi ra
Tất cả cho lên bếp xào sơ sơ, sau đó nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp để đó
Bắt đầu trộn bột nha
- Trộn bột gạo, bột năng, muối xong chế vô 2 c nước ấm, trộn cho thiệt đều, bỏ dầu ăn vô, kế đến là 4 c nước sôi.
- Đem bỏ vô microwave 2 phút, lấy ra quậy đều xong bỏ vô tiếp 2 phút nữa, cho hổn hợp củ cải vô trộn đều lên.
- Lấy khuôn thoa chút dầu ăn, bỏ bột vô, lấy plastic wrap bọc lại đem bỏ vô microwave chừng 10' đến 15', tuỳ theo máy nha, khi nào thấy bánh đổi màu là bánh đã chín.
 - Đợi nguội bọc plastic lại bỏ vô tủ lạnh cất đến khi nào muốn ăn đem ra chiên

Sauce ăn bánh, dùng muỗng ăn phở đong nha

2 m hoisin sauce
2 m đường
1m tương ớt ăn phở
2 m xì dầu
1 m dark soy sauce
1 m dấm sửu ( loại dấm đen)
2 m nước sôi (nếu muốn sauce loãng)
Tỏi bằm

Nếu thích trứng có thể chiên chung với trứng ăn cũng rất ngon

No comments:

Post a Comment