Wednesday, December 9, 2015

Đùi Gà Chiên Mật Ong

NGUYÊN LIỆU
Đùi gà công nghiệp (300g/cái) 2 cái
Nước táu ( nước láu) Nước 1 lít
Hoa hồi 3 cái
Thảo quả 1 quả
Quế chi 1 miếng nhỏ
Gừng 10g
Hành khô 20g
Mật ong 1M
Tiêu đen nguyên hạt 1M
Muối 2m
Đường 10g
Dầu ăn
Trang trí: ớt sừng cắt sợi, ngò rí, cà chua bi, xà lách, muối tiêu chanh
Ăn kèm: Xôi trắng
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà: Rửa sạch, để ráo nước, khía nhẹ dọc theo xương đùi ở phía bên trong.
– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước.
2. THỰC HIỆN:
– Nước táu (nước láu) :
o Hoa hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập.
o Hành khô, gừng nướng thơm đập dập.
o Cho nước sạch vào nồi, cho tất cả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành, 1M nước tương, tiêu, 1m Hạt nêm , 1m bột ngọt ,1M giấm,1M mật ong vào đun sôi, khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.
– Thả đùi gà vào nước táu đang sôi đến khi gà vừa chín tới, vớt ra để ráo da gà.
– Đun dầu cho nóng già, thả đùi gà vào chiên, để mặt da xuống trước, đến khi da gà có màu vàng đều, thịt gà vừa chín thì trở mặt.
– Đợi đùi gà hơi nguội, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa.
– Xếp xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột, ngò rí, ớt sợi xung quanh.
3. CÁCH DÙNG:
– Dùng cùng muối tiêu chanh ớt.
Mách nhỏ
– Luộc gà trong nước táu vừa chín tới để sau khi chiên để thịt chin đều và săn
– Làm ráo da gà trước khi chiên để da gà giòn hơn.

No comments:

Post a Comment