BÁNH CUỐN NHÂN TÔM TƯƠI
Nguyên liệu
Làm vỏ bánh
+ 100g bột tẻ...
+ 30g bột mỳ
+ 10g bột ngô hoặc bột năng/ bột sắn
+ Một ít muối
+ Dầu ăn
Làm nhân bánh
+ 200g tôm
+ Gừng, hành
+ Một ít hạt tiêu, muối, rượu trắng,
Làm vỏ bánh
+ 100g bột tẻ...
+ 30g bột mỳ
+ 10g bột ngô hoặc bột năng/ bột sắn
+ Một ít muối
+ Dầu ăn
Làm nhân bánh
+ 200g tôm
+ Gừng, hành
+ Một ít hạt tiêu, muối, rượu trắng,
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ngâm với muối, hành, hạt tiêu, gừng trong 30 phút.
- Trộn bột tẻ, bột mỳ, bột ngô và muối với nhau.
- Đổ khoảng nửa cốc nước vào bột, trộn đều. Để như vậy khoảng 20 phút.
- Trộn bột tẻ, bột mỳ, bột ngô và muối với nhau.
- Đổ khoảng nửa cốc nước vào bột, trộn đều. Để như vậy khoảng 20 phút.
- Trải bánh lên bàn, cho nhân tôm vào giữa, cuộn chặt lại.
Sau khi đã cuốn hết bánh, cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 3 phút là chín.
- Xếp bánh cuốn nhân tôm lên đĩa, nếu thích có thể rưới vài thìa xì dầu cho thơm và vừa miệng.
- Xếp bánh cuốn nhân tôm lên đĩa, nếu thích có thể rưới vài thìa xì dầu cho thơm và vừa miệng.
Chinese steamed rice noodle rolls (Cheung Fun) Dim Sum
Ingredients: 6 rice noodle rolls
1. 230 ml = 7.78 fl oz water
2. 70 gram = 2.47 oz sieved rice flour,
3. 1 tbsp wheat starch
4. 1 tbsp corn starch
5. 3 tbsp oil
6. 1/4 tsp salt
filling:
1. 20 gram = 3 tbsp dried shrimps. wash and cut it small
2. some spring onion, cut in slices
Sauce:
1. 2 tsp sugar
2. 4 tsp warm water
3. 4 tsp soy sauce
4. 2 tsp sesame oil
Topping: roasted sesame
No comments:
Post a Comment